Tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Hotline: 028 6272 2838

CÁC SẢN PHẨM

Vay Mua Trả Góp Hay Tiết Kiệm Để Mua Sắm

Một sự thật là không phải ai cũng có sẵn “1 cục” tiền để mua sắm khi cần thiết. Đặc biệt đối với các sản phẩm có giá trị cao (điện thoại, laptop,...) sẽ càng khó khăn nếu mua một lần. Vậy trong những khi cần thiết bạn sẽ lựa chọn trả góp hay tiết kiệm đủ tiền để mua sắm? Hình thức nào sẽ có lợi hơn? Tham khảo bài viết của VRED nhé!

Vay mua trả góp

Bản chất vay mua trả góp chính là vay tín chấp. Mô hình trả góp gồm có sự tham gia của 3 bên là khách hàng, cửa hàng (như FPT Shop, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động và công ty tài chính (FE Credit, Home Credit,…). Bạn muốn mua hàng nhưng tài chính không đủ thì công ty tài chính sẽ cho bạn vay để mua món hàng đó. Thông thường thời gian khoản vay sẽ là 3, 6 hoặc 12 tháng theo kỳ hạn đã đăng chi phí chuyển đổi.

>> Xem thêm 3 Lưu Ý Khi Vay Tiền Bạn Bè, Người Thân Mua Nhà

VRED mua sắm

Ưu điểm

Bạn sẽ mua ngay món đồ bạn thích mà không cần đợi khi có đủ tiền. Như vậy sẽ giải quyết được tình huống cần gấp món đồ đó của bạn như laptop hư, xe hư, cần mua laptop mới, xe mới ngay. Hơn nữa, với hình thức trả góp thì áp lực tài chính sẽ giảm đi rất nhiều khi mỗi tháng bạn chỉ cần nhích ra một khoản tiền nhỏ. So với việc trả hết một lần, bạn phải dè xẻng chi tiêu thì vay mua trả góp sẽ là một lựa chọn tối ưu cho những ai tài chính chưa vững.

Nhược điểm

Đối với hình thức mua trả góp có 1 nhược điểm lớn nhất đó chính là dễ mắc “nợ xấu”. Nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý để dư ra một khoản nhỏ trả góp mỗi tháng. Người mua hàng sẽ dễ mắc phải tình trạng chi tiêu quá tay. Khi đến hạn thanh toán đã bị “hụt” phần chi phí đẫn đến không thể trả đúng hạn. Vì vậy, cần có “tính thần thép” để tránh tiêu xài quá trớn, không còn khả năng chi trả.

>> Xem thêm Cách Để Tránh Mắc Nợ Xấu Khi Vay Tiêu Dùng 

VRED Nợ xấu

Tiết kiệm để mua

Đây là hình thức thông thường mà rất nhiều người hay dùng. “Để dành, đủ thì mua”. Cụ thể là mỗi tháng bạn cần trích ra trong phần thu nhập 1 khoản nhất định để tích góp. Tương tự như mua hàng trả góp bạn cũng cần tích tiền. Nhưng về hình thức thì khác nhau. Mua trả góp người mua sẽ được phép sử dụng sản phẩm ngay sau tháng đầu tiết kiệm và trả góp. Tuy nhiên, nếu cần phải để dành đủ 6 tháng mới mua được sản phẩm. Hình thức tiết kiệm để mua sẽ cho phép bạn sử dụng sản phẩm sau 6 tháng.

Ưu điểm

Bạn sẽ không cần phải chịu bất kỳ khoản lãi suất vay nào, thậm chí còn được mua với giá ưu đãi khi trả một lần. Ngoài ra bạn có thể linh động với số tiền tiết kiệm. Có thể bạn sẽ cần sản phẩm nào đó ở thời điểm hiện tại nhưng khi đã để dành đủ tiền, liệu sản phẩm đó có còn phù hợp. Do đó, bạn có thể linh hoạt sử dụng số tiền tiết kiệm của bản thân.

VRED tiết kiệm

Nhược điểm

Bạn phải tích góp tiền trong một khoản thời gian dài, khó có thể mua ngay được nếu đang cần sử dụng gấp. Ngoài ra số tiền tiết kiệm mỗi tháng có thể bị mất giá cho đến khi đã tiết kiệm đủ.

>> Xem thêm 3 Lưu Ý Khi Vay Tiền Bạn Bè, Người Thân Mua Nhà

Nên mua Trả góp hay Tiết kiệm để mua

Để trả lời được câu hỏi sau thì có 2 điều bạn cần tự hỏi chính mình: Món đồ đó bạn có cần gấp hay không? Khả năng tài chính hiện tại như thế nào?

Nếu trong trường hợp thật sự cần gấp bạn có thể suy nghĩ đến việc mua trả góp. Hình thức này giúp bạn đảm bảo có được sản phẩm đồng thời không bị áp lực về tài chính. Tuy nhiên hình thức này đòi hỏi bạn cần có một số thứ để làm hồ sơ trả góp (CMND, Giấy phép lái xe, thẻ tín dụng,...).

>> Xem thêm Gửi Tiết Kiệm Không Kỳ Hạn Là Gì? Có Nên Gửi Tiết Kiệm Không Kỳ Hạn?

VRED mua sắm

Đôi khi chúng ta sẽ khó phân biệt được sự mong muốn và sự cần thiết thật sự của món đồ. Nếu khả năng tài chính hạn chế, bạn không nên chi tiền theo cảm xúc của mình. Hãy lí trí, tỉnh táo trong cách chi tiêu của mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TÀI CHÍNH MIỄN PHÍ

>> Xem thêm 7 Cách Chi Tiêu Tiết Kiệm Cực Kỳ Hiệu Quả
 

Từ khóa liên quan: vred vay lai thap vay lãi thấp mua hàng trả góp vay mua trả góp vay tiền nhanh mua xe trả góp mua laptop trả góp vay tín chấp

Liên hệ

Fanpage tư vấn tài chính miễn phí và uy tín: Vay Tín Chấp - Vay Thế Chấp - Tư Vấn Tài Chính

Gọi 028 6272 2838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn

Quy Trình Đăng Ký 4 Bước Đơn Giản

Đăng Ký Vay

Tài chính
Bảo hiểm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

VRED kết nối khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm tài chính với các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín mang đến cho bạn giải pháp tài chính trực tuyến phù hợp nhất.

Bạn cần cung cấp thông tin trung thực và chính xác để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra CIC và chuyển thông tin của bạn đến ngân hàng/ tổ chức tài chính phù hợp nhất với bạn.

Chọn sản phẩm*
Họ và tên*
Số điện thoại liên hệ*
Email*
Giới tính*
Năm sinh*
Tỉnh/Thành phố đang cư trú*
Số CMND*
Công việc hiện tại*
Công việc khác*
Thời gian có thể liên hệ với bạn*
Địa điểm liên hệ
Tổng thu nhập/trợ cấp hàng tháng (triệu đồng)
Hình thức nhận lương/trợ cấp
Mục đích vay/làm thẻ
Mục đích vay/làm thẻ khác
Số tiền muốn vay/ hạn mức thẻ (triệu đồng)
Thời hạn muốn vay? (tháng)
Bạn đã từng vay/trả góp/làm thẻ tín dụng ở đâu chưa?
Hiện tại có vay trả góp ở đâu không?
Tổng số tiền phải trả góp/ tháng
Bạn có trả trễ tín dụng bao giờ chưa?
Tổng số tiền phải trả tín dụng/ tháng
Trả chậm bao nhiêu ngày?
Mục đích xác minh tài chính
Nước đi du lịch/ du học :
Khoản tài chính cần xác minh
Số tiền muốn tất toán
Ngân hàng cần tất toán
Ngân hàng duyệt vay mới
Số tiền được duyệt vay
Số tiền muốn đầu tư/tiết kiệm (VND)
Thời gian muốn đầu tư (tháng)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

VRED kết nối khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo hiểm với các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế uy tín mang đến cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Bạn cần cung cấp thông tin trung thực và chính xác để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Chọn sản phẩm*
Họ và tên*
Số điện thoại liên hệ*
Email*
Giới tính*
Năm sinh*
Tỉnh/Thành phố đang cư trú*
Số CMND *
Công việc hiện tại*
Công việc khác
Thời gian có thể liên hệ với bạn*
Số tiền bạn có thể dành cho mục đích mua bảo hiểm/năm là bao nhiêu (VND)
Số người cần mua bảo hiểm (Số lượng)
Mô tả nhu cầu bảo hiểm
Tình trạng sức khỏe của người được bảo hiểm
Mô tả bệnh lý
Mô tả về đối tượng được bảo hiểm? Nhu cầu cần bảo hiểm (Chủng loại, giá thành, giá trị tài sản…)
Mô tả về nhu cầu bảo hiểm của doanh nghiệp bạn?