Tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Hotline: 028 6272 2838

CÁC SẢN PHẨM

Cách Để Tránh Mắc Nợ Xấu Khi Vay Tiêu Dùng

Một trong những điều mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng quan tâm đầu tiên khi quyết định cho vay đó là tình trạng “nợ” của khách hàng. Một câu hỏi thường gặp khi vay vốn: “Anh chị có nợ xấu hay không?”. Sự thật rằng nếu “chẳng may” vướng nợ xấu, bạn sẽ không thể vay ở bất kỳ một ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hợp pháp nào khác. 

>> Xem thêm Nợ Xấu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Nợ xấu

Tuy nhiên, tình trạng nợ xấu đôi khi không phải do bạn tự “vướng”. Có rất nhiều trường hợp khi nhờ đến VRED để được hỗ trợ về các thông tin tài chính thì mới ngỡ ra bản thân đang mang nợ xấu. Nguyên nhân chính là do nhiều khách hàng chưa hiểu về nợ xấu cũng như các trường hợp được xem là nợ xấu. Cùng VRED tìm hiểu về chủ đề này nhé.

NỢ XẤU LÀ GÌ?

Nợ xấu hay còn gọi là nợ quá hạn, là khoản nợ mà người đi vay bị trễ hạn thanh toán. Quá hạn thanh toán nhưng vẫn chưa hoặc không thanh toán. Trong trường hợp mua trả góp nhưng không trả đúng hạn vẫn được xem là nợ xấu.

>> Xem thêm 5 Sai Lầm Tài Chính Mà Chúng Ta Thường Mắc Phải

VRED Nợ xấu

TÁC HẠI CỦA VIỆC MẮC NỢ XẤU

Khi bạn có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng bạn sẽ phải trả qua một bước đó là “kiểm tra CIC”. Nếu lịch sử tín dụng của bạn thuộc vào nhóm nợ xấu sẽ vô cùng khó khăn để thực hiện vay. Tùy vào từng nhóm nợ xấu mà mức độ “nghiêm trọng” sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung thì xác suất để vay được cực kỳ thấp.

Nợ nhóm 1

Ở nhóm này, người đi vay có thể từng trả muộn so với hạn thanh toán dưới 5-10 ngày. Tuy nhiên trường hợp này vẫn có thể được xem xét để vay vốn. Tùy vào từng ngân hàng, trong khoảng từ 5-10 ngày khách hàng có thể bị xếp vào nợ nhóm 2.

Nợ nhóm 2

Khách hàng được xếp vào nhóm này khi trả chậm từ 10-30 ngày. Nhìn chung khách hàng vẫn có thể vay được tùy vào đánh giá của ngân hàng. Khoảng thời gian “chờ” để lại được vay nằm tỏng khoảng 1 năm. Nếu trong trường hợp bạn đang cần vốn gấp để kinh doanh. Đây sẽ là một trở ngại khá lớn.

VRED nợ xấu

Nợ nhóm 3-5

Đây là những khách hàng được xếp vào nhóm nợ xấu. Thời gian trả chậm trên 30 ngày so với hạn thanh toán. Những khách hàng thuộc nhóm nợ này hầu như không có khả năng được xét duyệt khoản vay. Đây là điều có thể hiểu vì mức độ uy tín của khách hàng lúc này rất thấp. Một số ngân hàng vẫn sẽ duyệt cho vay sau khi hoàn tất việc “trả nợ” vài năm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ngân hàng sẵn sàng từ chối nếu bạn nằm trong nhóm nợ xấu này.

TRÁNH NỢ XẤU NHƯ THẾ NÀO?

Khi vay vốn

Để tránh trường hợp nợ xấu bạn chỉ nên vay đúng theo như cầu. Và đặc biệt chỉ nên vay đúng mức mà bản thân có thể trả. Tránh khiến bản thân lâm vào tình trạng muốn trả nhưng không thể. Cần quan tâm đến mức lãi suất, tránh vì cần tiền mà vay lãi cao. 

>> Xem thêm Vay Theo Lương Tại Ngân Hàng Như Thế Nào?

VRED nợ xấu

Nếu bạn đủ tiêu chuẩn để vay ngân hàng dù thủ tục có hơi khó khăn nhưng bù lại lãi suất thấp. Tuy nhiên nếu bạn muốn vay ở tổ chức tín dụng thì nên lựa chọn tổ chức uy tín. Và trên hết cần lưu ý đó là trả nợ đúng hạn. Dù bạn chỉ trả chậm 1 ngày vẫn sẽ bị lưu thành nợ chú ý.

Khi dùng thẻ tín dụng

Mặc dù thẻ tín dụng hạn mức cao hơn nhiều lần so với mức thu nhập của bạn. Tuy nhiên không vì vậy mà chi tiêu quá khả năng thanh toán của bản thân. 

>> Xem thêm Những Điều Cần Biết Về Hạn Mức Tín Dụng

VRED nợ xấu

Thẻ tín dụng có thời hạn thanh toán khá dài (30-45 ngày). Do đó, bạn có thể tận dụng để thanh toán khoản vay qua thẻ. Nếu trong trường hợp không thể trả ngay trong 1 lần. Bạn có thể chia nhỏ ra để trả trong suốt thời hạn trên. Sau khoản thời gian thanh toán bạn vẫn chưa hoàn tất số tiền, đương nhiên sẽ bị đánh vào mục nợ xấu. Mà điều đáng nói, lãi suất của thẻ tín dụng lên đến 30%/năm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TÀI CHÍNH MIỄN PHÍ 

Từ khóa liên quan: nợ xấu nợ chú ý các nhóm nợ tài chính vay vốn thẻ tín dụng VRED VRED Fintech taichinhtructuyen

Liên hệ

Fanpage tư vấn tài chính miễn phí và uy tín: Vay Tín Chấp - Vay Thế Chấp - Tư Vấn Tài Chính

Gọi 028 6272 2838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn

Quy Trình Đăng Ký 4 Bước Đơn Giản

Đăng Ký Vay

Tài chính
Bảo hiểm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

VRED kết nối khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm tài chính với các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín mang đến cho bạn giải pháp tài chính trực tuyến phù hợp nhất.

Bạn cần cung cấp thông tin trung thực và chính xác để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra CIC và chuyển thông tin của bạn đến ngân hàng/ tổ chức tài chính phù hợp nhất với bạn.

Chọn sản phẩm*
Họ và tên*
Số điện thoại liên hệ*
Email*
Giới tính*
Năm sinh*
Tỉnh/Thành phố đang cư trú*
Số CMND*
Công việc hiện tại*
Công việc khác*
Thời gian có thể liên hệ với bạn*
Địa điểm liên hệ
Tổng thu nhập/trợ cấp hàng tháng (triệu đồng)
Hình thức nhận lương/trợ cấp
Mục đích vay/làm thẻ
Mục đích vay/làm thẻ khác
Số tiền muốn vay/ hạn mức thẻ (triệu đồng)
Thời hạn muốn vay? (tháng)
Bạn đã từng vay/trả góp/làm thẻ tín dụng ở đâu chưa?
Hiện tại có vay trả góp ở đâu không?
Tổng số tiền phải trả góp/ tháng
Bạn có trả trễ tín dụng bao giờ chưa?
Tổng số tiền phải trả tín dụng/ tháng
Trả chậm bao nhiêu ngày?
Mục đích xác minh tài chính
Nước đi du lịch/ du học :
Khoản tài chính cần xác minh
Số tiền muốn tất toán
Ngân hàng cần tất toán
Ngân hàng duyệt vay mới
Số tiền được duyệt vay
Số tiền muốn đầu tư/tiết kiệm (VND)
Thời gian muốn đầu tư (tháng)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

VRED kết nối khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo hiểm với các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế uy tín mang đến cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Bạn cần cung cấp thông tin trung thực và chính xác để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Chọn sản phẩm*
Họ và tên*
Số điện thoại liên hệ*
Email*
Giới tính*
Năm sinh*
Tỉnh/Thành phố đang cư trú*
Số CMND *
Công việc hiện tại*
Công việc khác
Thời gian có thể liên hệ với bạn*
Số tiền bạn có thể dành cho mục đích mua bảo hiểm/năm là bao nhiêu (VND)
Số người cần mua bảo hiểm (Số lượng)
Mô tả nhu cầu bảo hiểm
Tình trạng sức khỏe của người được bảo hiểm
Mô tả bệnh lý
Mô tả về đối tượng được bảo hiểm? Nhu cầu cần bảo hiểm (Chủng loại, giá thành, giá trị tài sản…)
Mô tả về nhu cầu bảo hiểm của doanh nghiệp bạn?