Tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Hotline: 028 6272 2838

CÁC SẢN PHẨM

5 Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cực kỳ quan trọng bạn nên biết

Một người thực sự trưởng thành là khi có trách nhiệm với không chỉ cuộc sống của mình mà còn giúp đảm bảo người thân được bảo vệ tài chính nếu bạn bất ngờ mất đi khả năng kiếm tiền. Và cách duy nhất để bạn đảm bảo điều đó chính là bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng có 1 sự thực đáng sợ vẫn còn tồn tại. Theo thống kê từ Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, cứ 10 người Việt Nam lại có 8,2 người chưa có bảo hiểm nhân thọ. Bởi bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều không muốn nghĩ về bệnh tật, tử vong nên không mấy quan tâm đến BHNT. Nhưng, để trưởng thành thì cần phải học cách chấp nhận rằng rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Và vì vậy, cần có những phương án đề phòng, giúp cho cuộc sống của gia đình, người thân vẫn đảm bảo ngay khi xảy ra biến cố.

Qua 5 lý do dưới đây, VRED sẽ giúp bạn có suy nghĩ khác về việc sở hữu một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ.

1. BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG MẤT TIỀN MUA

Tại sao lại nói như vậy? Nếu không mất tiền mua tại sao phải liên tục đóng phí? Rõ ràng nghe có vẻ hơi vô lý nhưng VRED xin đính chính đây là một điều hoàn toàn hợp lý. 

Bạn thường nghe câu nói “cuộc sống không có gì là miễn phí” và Bảo hiểm nhân thọ là minh chứng giúp phản bác câu nói này. Bởi khi đã tích lũy đều đặn số tiền cần thiết bạn sẽ được nhận lại giá trị đáo hạn. Nói nôm na là bạn tham gia hợp đồng bao nhiêu thì khi đã tích đủ thì số bạn đã góp sẽ “vật hoàn về chủ”. Thậm chí bạn còn nhận được thêm phần bảo tức và lãi chia tích lũy.

Bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua 

Suy cho cùng bạn chẳng mất đồng nào mà còn nhận được quyền lợi bảo vệ từ bảo hiểm nhân thọ. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa chẳng mất đồng nào. Nếu nói đúng hơn, Bảo hiểm nhân thọ không phải mua mà là “tham gia”.

2. MỨC "THU" CỦA BẠN LÀ CHƯA ĐỦ

Nếu bạn đang là một nhân viên văn phòng, chắc hẳn bạn sẽ khá yên tâm vì mình có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lương ổn định, lương hưu… Đúng là bạn có nhiều thứ tốt hơn người khác, nhưng một câu hỏi đặt ra là “những thứ tốt đó có chắc sẽ luôn bên bạn?”.

Dù cuộc sống bạn có đủ thì vẫn là "đủ" ở hiện tại 

Đúng là bạn có thu nhập ổn định và để có thu nhập bạn phải đi làm. Và bạn chỉ có thể làm ra tiền nếu sức khỏe cho phép. Chẳng may gặp vấn đề sức khỏe, bệnh tật thì ưu tiên hàng đầu chắc chắn là chữa bệnh. Lúc này toàn bộ tiền, tài sản đều dành cho việc chữa bệnh. Không thể chắc chắn bạn sẽ bị “trì hoãn” trong bao lâu dẫn đến thu nhập cũng có chút thay đổi.

Trường hợp có bảo hiểm y tế rồi

 Bạn sẽ phải chữa bệnh đúng nơi đã được đăng ký. Kế tiếp là thuốc hỗ trợ điều trị phải nằm trong mục được chi trả của bảo hiểm y tế. Nếu muốn mau chóng khỏe lại đương nhiên chữa trị ở nơi tốt một chút, thuốc cũng “xịn” một chút. Bạn sẽ tự chi trả cho phần này!

Trường hợp bạn cảm thấy mình đang làm ở một công ty rất tuyệt.

 Nhưng vấn đề là trong những phúc lợi nhân viên không hề có mục chi trả vài trăm triệu hay vài tỷ để chữa bệnh hiểm nghèo. Đó là chưa nói tới không may mất khả năng tạo ra thu nhập thì sẽ thế nào? Đương nhiên việc thiết yếu là “đăng bài tuyển dụng” chứ không phải bù đắp 10 năm thu nhập cho gia đình bạn.

Bạn đã có lương hưu

Sau 35 năm nữa BHXH đã đóng đủ bạn sẽ được nhận lương hưu và sống cuộc sống an nhàn? Nghe có vẻ thích thú, nhưng vấn đề ở mức 3-3,5 triệu/ tháng thì bạn sẽ chi tiêu thế nào? Chưa kể làm phát làm tăng giá đồ ăn thức uống, thuốc men… Vô tình bạn không chủ động tài chính lại trở thành gánh nặng cho con cái.

Mức "thu" của bạn là chưa đủ 

Có thể bạn thấy mình có một cuộc sống hiện tại rất tốt nhưng có lẽ thiếu Bảo hiểm nhân thọ thì vẫn còn một chút gì đó chưa trọn vẹn nhỉ?

3. CUỘC SỐNG KHÔNG CHO PHÉP BẠN CHẦN CHỪ

Mặc dù việc mua bảo hiểm ở Việt Nam đã trở nên đơn giản hơn so với nhiều năm trước. Song tỷ lệ tham gia vẫn còn rất thấp. Đặc biệt những người có thói quen chần chờ và suy nghĩ quá lâu để rồi quên lãng những lời của tư vấn viên đã góp phần vào việc tạo ra tỷ lệ thấp như trên.

 Cuộc sống không cho phép bạn chần chừ 

Một nhận định chung rằng bạn càng già thì chi phí bảo hiểm càng đắt và gói bảo hiểm bạn có thể lựa chọn càng ít. Bạn thử so sánh 1 người 50 tuổi và 25 tuổi xem tỷ lệ mắc bệnh ai cao hơn? Ai làm ra tiền nhiều hơn? Nếu câu trả lời của bạn là giống VRED thì bạn đã phần nào hiểu được điều muốn nói đến. Tuổi càng cao thì rủi ro càng cao, bạn có ít sự lựa chọn cho cuộc đời mình. Hoặc không bạn sẽ phải mất khá nhiều tiền.

Trong xã hội chỉ khoảng 10% dân số là có sẵn “một đống ngân phiếu” để dự trù bệnh tật. 90% còn lại trong đó có tôi và bạn cần phải tự chuẩn bị phần quỹ này cho mình. Mà chuẩn bị được chính là thông qua bảo hiểm nhân thọ. Chuẩn bị sẵn để có bệnh còn có “tiền” mà chữa.

4. BẠN CẦN LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ "TỐT" CHO GIA ĐÌNH

Đối với các cặp vợ chồng, bảo hiểm nhân thọ chính là phao cứu sinh khi ốm đau bệnh tật. Lúc này người còn lại phải chăm lo cho đối phương, việc tạo ra thu nhập sẽ bị “hạn chế”.

Đối với con cái, bảo hiểm nhân thọ chính là niềm tin. Ở đây VRED chỉ là muốn nói đến trường hợp xấu nhất đó chính là bạn mắc bệnh. Lúc bấy giờ không có bảo hiểm, phải chăng con cái của bạn sẽ sống dưới tấm vải mang tên “nợ” để có tiền chữa bệnh cho cha mẹ chúng. Bên cạnh đó, phần bảo hiểm này giúp phần nào bù đắp được những khó khăn sau này nếu chẳng may cha mẹ gặp rủi ro không đáng có.

Đối với cha mẹ già cũng vậy. Dù không đòi hỏi bạn sẽ phải chăm lo nhưng cuộc sống sẽ ra sao nếu không có tiền. Khi bạn già đi đồng nghĩa với giá trị của đồng “tiền” cũng tăng theo. Lúc bấy giờ nếu có bảo hiểm bạn sẽ đỡ được một phần gánh nặng cho con cháu.

Bạn sẽ không thể luôn khỏe mạnh để bên cạnh gia đình 

5. VÀ CUỐI CÙNG, BẠN ĐÃ KHÔNG CÒN LÀ MỘT ĐỨA TRẺ NỮA

Chúng ta đều đã trưởng thành và là thành viên quan trọng trong gia đình của mình, đúng không bạn!

Ngay bây giờ, chúng ta thử nhìn xung quanh, ta thấy những gì?

  • Thức ăn, nước uống hàng ngày không đảm bảo vệ sinh. Chưa bao giờ con đường từ dạ dày tới nghĩa địa lại gần như lúc này.
  • Có những người còn đang khỏe mạnh, vui đùa hôm trước, rồi không thể tỉnh dậy vào sáng hôm sau.
  • Những lời hứa với con sẽ kịp về dự sinh nhật, nhưng có gì đảm bảo sẽ thực hiện được.
  • Những đứa trẻ đang được chăm sóc đầy đủ, bỗng dưng phải bỏ học đi kiếm sống. May mắn hơn thì vẫn được đi học, nhưng không thể bằng nếu cha mẹ chúng để lại cho chúng đủ tiền để học hành.
  • Các bác sĩ trong bệnh viện thì đau lòng khi thấy bệnh nhân trốn khỏi bệnh viện, chỉ vì không có tiền để chạy chữa.
  • Tuổi 80 ở Việt Nam vẫn phải cầm cuốc ra đồng, đi bắt ốc, bắt cá để ăn qua ngày. Bữa đói, bữa no.
  • Và còn… nhiều nữa.

Bạn đã không còn là một đứa trẻ nữa 

Không ai trong chúng ta muốn nghĩ về bệnh tật, tử vong, nhưng chúng ta đã cần học cách chấp nhận điều đó: rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Và vì vậy, chúng ta cần những phương án đề phòng, giúp cho cuộc sống của gia đình, người thân vẫn đảm bảo ngay cả khi mình nằm xuống.

(Theo suthatbaohiem.com) 

Từ khóa liên quan: Bảo hiểm Vaylaithap Bảo hiểm nhân thọ BHNT Vred Bảo Việt Liberty Insurance Insurance Rủi ro Phòng ngừa rủi ro

Liên hệ

Fanpage tư vấn tài chính miễn phí và uy tín: Vay Tín Chấp - Vay Thế Chấp - Tư Vấn Tài Chính

Gọi 028 6272 2838 hoặc gửi thông tin đến Email: hotro@vred.com.vn

Quy Trình Đăng Ký 4 Bước Đơn Giản

Đăng Ký Vay

Tài chính
Bảo hiểm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

VRED kết nối khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm tài chính với các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín mang đến cho bạn giải pháp tài chính trực tuyến phù hợp nhất.

Bạn cần cung cấp thông tin trung thực và chính xác để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra CIC và chuyển thông tin của bạn đến ngân hàng/ tổ chức tài chính phù hợp nhất với bạn.

Chọn sản phẩm*
Họ và tên*
Số điện thoại liên hệ*
Email*
Giới tính*
Năm sinh*
Tỉnh/Thành phố đang cư trú*
Số CMND*
Công việc hiện tại*
Công việc khác*
Thời gian có thể liên hệ với bạn*
Địa điểm liên hệ
Tổng thu nhập/trợ cấp hàng tháng (triệu đồng)
Hình thức nhận lương/trợ cấp
Mục đích vay/làm thẻ
Mục đích vay/làm thẻ khác
Số tiền muốn vay/ hạn mức thẻ (triệu đồng)
Thời hạn muốn vay? (tháng)
Bạn đã từng vay/trả góp/làm thẻ tín dụng ở đâu chưa?
Hiện tại có vay trả góp ở đâu không?
Tổng số tiền phải trả góp/ tháng
Bạn có trả trễ tín dụng bao giờ chưa?
Tổng số tiền phải trả tín dụng/ tháng
Trả chậm bao nhiêu ngày?
Mục đích xác minh tài chính
Nước đi du lịch/ du học :
Khoản tài chính cần xác minh
Số tiền muốn tất toán
Ngân hàng cần tất toán
Ngân hàng duyệt vay mới
Số tiền được duyệt vay
Số tiền muốn đầu tư/tiết kiệm (VND)
Thời gian muốn đầu tư (tháng)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

VRED kết nối khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo hiểm với các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế uy tín mang đến cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Bạn cần cung cấp thông tin trung thực và chính xác để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Chọn sản phẩm*
Họ và tên*
Số điện thoại liên hệ*
Email*
Giới tính*
Năm sinh*
Tỉnh/Thành phố đang cư trú*
Số CMND *
Công việc hiện tại*
Công việc khác
Thời gian có thể liên hệ với bạn*
Số tiền bạn có thể dành cho mục đích mua bảo hiểm/năm là bao nhiêu (VND)
Số người cần mua bảo hiểm (Số lượng)
Mô tả nhu cầu bảo hiểm
Tình trạng sức khỏe của người được bảo hiểm
Mô tả bệnh lý
Mô tả về đối tượng được bảo hiểm? Nhu cầu cần bảo hiểm (Chủng loại, giá thành, giá trị tài sản…)
Mô tả về nhu cầu bảo hiểm của doanh nghiệp bạn?